Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Cách chọn chậu nhựa tốt cho cây mau lớn

Đăng lúc 00:49:02 22/10/2020

Việc trồng thêm cây xanh là một cách tuyệt vời để mà trang trí cho ngôi nhà thân yêu của bạn

Cách chọn chậu nhựa tốt cho cây mau lớn

Việc trồng thêm cây xanh là một cách tuyệt vời để mà trang trí cho ngôi nhà thân yêu của bạn và lựa chọn loại chậu cây nào cho thật thích hợp với loại cây đó mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa với quan cảnh xung quanh cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Mua chậu nhựa tại Đồng Tháp là giải pháp tốt nhất cho mọi người.

1.Chọn kích thước. 
 Cách chọn chậu nhựa tốt cho cây mau lớn kích thước của chậu nhựa sẽ được xác định bởi các loại cây trồng mà bạn sắp trồng tại nhà. Nói chung,là cây lớn thường cần được trồng trong các chậu lớn. Tuy nhiên,thì một chậu lớn không có nghĩa là nó sẽ chứa được đủ đất trồng cho rễ cây phát triển mà nếu như nó chỉ trông có vẻ lớn nhờ chiều cao và còn miệng chậu lại quá hẹp lại.

2. Cần thoát nước.

Tiếp theo, thì bạn phải xem xét việc thoát nước của chậu như thế nào. Có một số cây trồng thì sẽ cần đất phải luôn trong trạng thái ẩm ướt,và điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải lựa chọn và chậu có lỗ thoát nước nhỏ hơn và ít hơn ở phía đáy chậu so với loại chậu dùng để trồng các loại cây yêu cầu là đất phải khô ráo. Ngoài ra,thì chậu cây nên được bán kèm với đĩa bên dưới của chậu. Những chiếc đĩa này sẽ cho đảm bảo rằng nước dư thừa và thoát ra từ chậu sẽ không làm ố vàng đến nền nhà…

3.Chọn màu sắc.
Hãy nhớ rằng là màu sắc của chậu phần lớn sẽ xác định giá trị của thẩm mỹ nó sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn đó.

4. Cây trồng.
Các loại cây trồng mà bạn đang chăm sóc sẽ được đưa ra một số gợi ý giúp bạn khi lựa chọn chậu trồng. Chẳng hạn như các loại cây có rễ cọc thì sẽ cần các chậu sâu có miệng hẹp và trong khi các loại cây có rễ nông thì cần loại chậu nông và có miệng rộng.

5. Giá bán. 
Việc xem xét cuối cùng mà bạn luôn cần phải nghĩ đến là giá cả. Các loại chậu làm bằng vật liệu đắt tiền và cả có hình trang trí nổi sẽ đắt hơn các loại chậu bằng nhựa.

Ngoài các tiêu chí trên,thì loại vật liệu làm ra chậu là một tiêu chí quan trọng nhất cần phải cân nhắc tới bởi nó sẽ quyết định đến vẻ đẹp,và độ bền, trọng lượng,hay khả năng thoát hơi nước cũng như các nhu cầu khác của cây trồng mình.

Chậu nhựa:

Các loại chậu nhựa có trọng lượng nhẹ, và bền, nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng nên có thể đáp ứng nhiều tối đa nhu cầu trang trí ngoại thất và nội thất nhà bạn.

Tuy chậu nhựa có thành chậu mỏng hơn so với chậu đất nung nên nó sẽ không có khả năng cách nhiệt tốt. Nhưng ngoài ra, các loại chậu nhựa màu sáng không có khả năng hấp thụ nhiệt cao sẽ làm cho đất trong chậu trao đổi chất dễ hơn- mà không làm ảnh hưởng đến sức sinh trưởng của cây.

https://zalo.me/0901170848